ส่งข้อความ
ติดต่อเรา

ชื่อผู้ติดต่อ : Jessie

หมายเลขโทรศัพท์ : +8615565877070

WhatsApp : +8615565877070

Free call

รถตักล้อยาง

April 3, 2023

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ รถตักล้อยาง

วิธีใช้งานรถตักล้อยางอย่างปลอดภัย

รถตักล้อยางเป็นเครื่องจักรก่อสร้างที่ทำงานบนดินชนิดหนึ่งที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในทางหลวง รถไฟ การก่อสร้าง ไฟฟ้าพลังน้ำ ท่าเรือ เหมือง และโครงการก่อสร้างอื่นๆส่วนใหญ่ใช้สำหรับการพรวนวัสดุจำนวนมาก เช่น ดิน ทราย ปูนขาว ถ่านหิน ดินแข็ง ฯลฯ สำหรับการพรวนดินและการขุดเล็กน้อยนอกจากนี้ยังสามารถทำการดันดิน การยก และการขนถ่ายวัสดุอื่นๆ เช่น ไม้ โดยการเปลี่ยนอุปกรณ์การทำงานเสริมต่างๆ

แต่เราจะใช้งานรถตักล้อยางอย่างปลอดภัยได้อย่างไร?เรามาโฟกัสที่ 4 เคล็ดลับต่อไปนี้กัน

1. ข้อควรระวังเพื่อความปลอดภัยทั่วไป

① ก่อนใช้ตัวโหลดเดอร์ คนขับและบุคลากรที่เกี่ยวข้องต้องอ่านคู่มือการใช้งานและการบำรุงรักษาอย่างละเอียด หรือคู่มือการใช้งานและการบำรุงรักษาที่จัดทำโดยผู้ผลิต และปฏิบัติตามคำแนะนำที่ระบุในข้อมูลมิฉะนั้นจะส่งผลร้ายแรงและการสูญเสียที่ไม่จำเป็น

②เสื้อผ้าของคนขับควรเป็นไปตามข้อกำหนดด้านความปลอดภัยและสวมอุปกรณ์ป้องกันที่จำเป็น

③ หากพื้นที่ปฏิบัติงานมีขนาดเล็กหรืออยู่ในพื้นที่อันตราย ต้องแสดงป้ายเตือนภายในระยะหรือที่จุดอันตราย

④ ห้ามมิให้ผู้ขับขี่ขับรถหลังจากดื่มหรือเหนื่อยล้ามากเกินไป

⑤เมื่อดำเนินการบำรุงรักษาหรือตรวจสอบบริเวณบานพับส่วนกลาง ควรติดตั้ง "แถบป้องกันการหมุน" เพื่อป้องกันการหมุนสัมพัทธ์ของเฟรมด้านหน้าและด้านหลัง

⑥หลังจากโหลดเดอร์หยุดแล้ว ให้ขึ้นและลงจากโหลดเดอร์ในที่ที่มีราวบันไดห้ามกระโดดขึ้นและลงในขณะที่รถตักกำลังทำงานหรือเดินอยู่

⑦เมื่อจำเป็นต้องยกรถตักขึ้นเพื่อการบำรุงรักษา บูมที่ยกขึ้นจะต้องบุอย่างแน่นหนาเพื่อให้แน่ใจว่าบูมจะไม่ตกอยู่ภายใต้เงื่อนไขการบำรุงรักษาใดๆ

2. ข้อควรระวังเพื่อความปลอดภัยก่อนสตาร์ทเครื่องยนต์

① ตรวจสอบและตรวจสอบให้แน่ใจว่าการส่องสว่างของหลอดไฟทั้งหมดและไฟแสดงผลแต่ละดวงสามารถแสดงผลได้ตามปกติโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ให้ตรวจสอบการแสดงผลปกติของสัญญาณไฟเลี้ยวและไฟเบรก

② ตรวจสอบและตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีใครทำงานใต้ท้องรถหรือใกล้กับตัวโหลดเมื่อสตาร์ทเครื่องยนต์ เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่เกิดอุบัติเหตุ

เป็นอันตรายต่อความปลอดภัยของตนเองหรือผู้อื่น

③ควรย้ายที่จับควบคุมการเปลี่ยนของตัวโหลดไปยังตำแหน่งที่เป็นกลางก่อนเริ่ม

④สำหรับระบบเบรกที่ไม่มีเบรกฉุกเฉิน ควรย้ายที่จับเบรกมือไปที่ตำแหน่งจอดรถ

⑤ สตาร์ทหรือเดินเครื่องยนต์ในที่ที่มีการไหลเวียนของอากาศดีเท่านั้นหากทำงานภายในอาคาร พอร์ตไอเสียของเครื่องยนต์ควรต่อเข้าหรือหันออกด้านนอก

3. ข้อควรระวังเพื่อความปลอดภัยหลังจากสตาร์ทเครื่องยนต์และระหว่างการทำงาน

① หลังจากสตาร์ทเครื่องยนต์ รอให้แรงดันเบรกถึงแรงดันที่ปลอดภัยก่อนเตรียมสตาร์ท เพื่อความปลอดภัยในการเบรกขณะขับขี่หากมีเบรกฉุกเฉิน ให้กดปุ่มของวาล์วเบรกฉุกเฉินและเบรกจอดรถ (เฉพาะเมื่อแรงดันอากาศถึงแรงดันเริ่มต้นที่อนุญาตเท่านั้น สามารถกดปุ่มได้ มิฉะนั้นจะกระโดดขึ้นโดยอัตโนมัติเมื่อกด) เพื่อให้เหตุฉุกเฉินและ ปลดเบรกมือแล้วเข้าเกียร์สตาร์ทหากไม่มีเบรกฉุกเฉิน ให้วางที่จับเบรกมือแล้วปล่อยเบรกมือเพื่อสตาร์ท

⑥ก่อนเริ่มเดิน ให้ลองจอยสติ๊ก คันเหยียบ และพวงมาลัยทั้งหมดก่อน และตรวจสอบให้แน่ใจว่าอยู่ในสภาพปกติก่อนที่จะเริ่มทำงานให้ความสนใจเป็นพิเศษในการตรวจสอบว่าพวงมาลัยและเบรกอยู่ในสภาพดีหรือไม่ตรวจสอบให้แน่ใจว่าการบังคับเลี้ยวและการเบรกเป็นปกติอย่างสมบูรณ์ก่อนที่จะเริ่มวิ่ง

⑦เมื่อเดินทาง ให้วางถังที่ความสูงประมาณ 400 มม. จากพื้นเมื่อทำงานบนทางลาดในพื้นที่ภูเขาหรือข้ามคูน้ำและสิ่งกีดขวางอื่นๆ คุณควรชะลอความเร็ว เลี้ยวเล็กน้อย และระวังอย่าให้รถล้มเมื่อพื้นผิวโหลดเริ่มเลื่อนไปด้านใดด้านหนึ่งบนทางลาดชัน ต้องปลดโหลดออกทันทีเพื่อป้องกันไม่ให้เลื่อนลงอีก

⑧ พยายามหลีกเลี่ยงยางมากเกินไปและการลื่นไถลมากเกินไประหว่างการใช้งานพยายามหลีกเลี่ยงไม่ให้ล้อสองล้อลอยอยู่ในอากาศ และไม่อนุญาตให้ทำงานต่อไปโดยมีเพียงสองล้อบนพื้น

⑨เมื่อใช้เป็นรถแทรกเตอร์ จะได้รับอนุญาตให้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ลากเท่านั้น ห้ามให้ใครยืนระหว่างวัตถุที่ลากจูงกับรถตัก และจะต้องรักษาระยะห่างที่ปลอดภัยเพื่อป้องกันอุบัติเหตุด้านความปลอดภัย

②นำวัตถุที่ชำรุดออกบนถนนที่รถตักดินกำลังเดิน และให้ความสนใจเป็นพิเศษกับสิ่งกีดขวาง เช่น บล็อกเหล็กและคูน้ำเพื่อหลีกเลี่ยงการตัดยางรถ

③ปรับกระจกมองหลังเพื่อให้ผู้ขับขี่ได้รับมุมมองที่ดีที่สุดหลังจากนั่ง

④ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าแตรของรถตัก ไฟสัญญาณด้านหลัง และอุปกรณ์ความปลอดภัยทั้งหมดสามารถทำงานได้ตามปกติ

⑤ เมื่อคุณกำลังจะสตาร์ทหรือตรวจสอบว่าพวงมาลัยมีความยืดหยุ่น ก่อนอื่นคุณควรบีบแตรเพื่อเตือนคนรอบข้างให้ระวังความปลอดภัย

4. ข้อควรระวังเพื่อความปลอดภัยเมื่อปิดเครื่อง

① ควรวางรถตักบนพื้นเรียบและถังควรวางบนพื้นเมื่อดับเครื่องยนต์จำเป็นต้องดึงที่จับการทำงานของอุปกรณ์ทำงานซ้ำ ๆ หลาย ๆ ครั้งเพื่อให้แน่ใจว่ากระบอกสูบไฮดรอลิกแต่ละตัวอยู่ในสถานะพักที่ไม่มีแรงดันเมื่อรถตักสามารถจอดบนทางลาดเท่านั้น ยางควรได้รับการกันกระแทกอย่างดี

② วางที่จับต่างๆ ในตำแหน่งที่เป็นกลางหรือตรงกลาง

③ นำกุญแจล็อคไฟฟ้าออกก่อน จากนั้นปิดสวิตช์ไฟหลัก และปิดประตูและหน้าต่างในที่สุด

④ ห้ามจอดรถในบริเวณที่มีเปลวไฟหรืออุณหภูมิสูง เพื่อป้องกันยางระเบิดเนื่องจากความร้อนและก่อให้เกิดอุบัติเหตุ

⑤ เมื่อใช้วาล์วผสมหรือถังเก็บลมเพื่อเติมลมยาง ห้ามผู้คนยืนอยู่หน้ายางเพื่อป้องกันการบาดเจ็บจากการระเบิด

ติดต่อกับพวกเรา

ป้อนข้อความของคุณ

jessie@harvest-machinery.com
+8615565877070
+8615565877070
+8615565877070
+8615565877070
+8615565877070
+8615565877070
+8615565877070
+8615565877070